xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2023

Đăng lúc: 06/03/2023 (GMT+7)

HUYỆN ỦY THIỆU HÓA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG ỦY XÃ THIỆU CHÍNH Thiệu Chính, ngày 3 tháng 3 năm 2023

SKH/KDV

Thực hiện “ Năm đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo .” năm 2023

Thực hiện hướng dẫn số 11 – HD/ BDVHU ngày 16 tháng 2 năm 2023 của ban Dân vận huyện Ủy Thiệu Hóa về công tác thực hiện “ Năm đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo.” Năm 2023 .

Khối Dân vận xã Thiệu Chính xây dựng kế hoạch phong trào thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn năm 2023 .

I.Mục Đích yêu Cầu

1.Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân , các tổ chức các nhân trực tiếp tham gia xây dưng NTMNC xác định xây dựng NTM là quá trình thường xuyên liên tục nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng Bộ xã lần thứ XXIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra .

2. Đẩy mạnh tuyên truyền , vận động các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “ chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”. Phong trào thi đua “ Dân vận khéo trong xây dựng Nông Thôn mới”góp phần trực tiếp nâng cao đời sống vật chất và giá trị hưởng thụ tinh thần cho nhân dân.

II. Nội dung thực hiện.

1.Tăng cường công tác chỉ đạo các cấp ủy chi bộ, các tổ chức Chính trị xã hội tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cự tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn Nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu .

2. Xây dựng các mô hình điểm về “ Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu cụ thể như sau.

DANH SÁCH CÁC MÔ HÌNH

Tên mô hình

Đơn vị phụ trách

1

Vận động xã hội hóa xóa nhà tạm bợ, rột nát cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá từ 50 triệu đồng trở lên

- Sô lượng 2 căn nhà

Thôn Dân Tiến, Dân Quyền Dân Sinh, Dân Chính, Dân Vượng, Dân quý, Dân Tài.

Mặt trận tổ quốc

2

-Vận động nhân dân hiến đất để xây dựng đường GTNT.Nhà văn hóa thôn, giao thông nội đồng. tường rào mẫu.

-Vận động 100% số hộ nhân dân xây hố rác xử lý rác thải tại nguồn, mua thùng đựng rác

-Vận động nhân dân tự nguyện đóng góp xã hội hóa mỗi khẩu 200 nghìn đồng trở lên để XD các công trình phúc lợi trong thôn .

Thôn Dân Quý, Thôn Dân Tài , Dân Tiến Thôn Dân Quyền dân Sinh, thôn Dân Chính Thôn Dân Vượng .

Tổ Dân Vận , Ban công tác MT các khu dân cư .

Thời gian hoàn thành quý 1,2 năm 2023

3

-Xây dựng mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa đối với sản phẩm chủ lực là sản xuất vùng lúa chất lượng cao , VSATTP.

- Số lượng 10 ha

-Vận động nhân dân xây dựng hố rác thải xử lý tại nguồn, mô hình nhà sạch, vườn đẹp :

+ số lượng 120 hộ

Thôn Dân Chính

Hội Nông dân

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023.

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023

4

-Xây dựng mô hình Nhà sạch , Vườn đẹp theo quy hoạch 50 nhà .

-Vận động mua BHYT 20 thẻ .

- Vận động mua thùng đựng rác thải 600 thùng .

- Vận động xây hố rác xử lý tại nguồn . 150 hộ

Thôn Dân Vượng, thôn Dân Tài, Dân Quý, Thôn Dân Tiến, Dân Quyền Dân Sinh, Dân Chính

Hội Phụ nữ

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023 .

5

-Xây dựng mô hình vận động hội viên, nhân dân ươm cấy giống mắt ngọc . số lượng 6 000 cây .

-Vận động nhân dân xây dựng nhà sạch vường đẹp 30 mô hình .

-Xây hố rác xử lý tại nguồn 150 hộ

Thôn Dân Tiến, dân vượng, Dân Tài, Dân Quyền dân Sinh, Dân Chính, Dân Quý

Hội cựu Chiến Binh

Hoàn thành trong quý 2 năm 2023.

6

-Xây dựng mô hình lắp đạt các thiết bị thể thao ngoài trời phục vụ người dân .

+Số lượng 6 mô hình

- Vận động nhân dân xây dựng hố rác sử lý tại nguồn, nhà sạch vườn đẹp .

+ số lượng 130 hộ

Đoàn Thanh niên,

Hoàn thành trong quý 3 năm 2023

7

-Xây dưngh mô hình toàn dân tham gia bảo vệ anh ninh tổ quốc , mô hình ngõ tự quãn về ANTT

+ Số lượng 58 ngõ

-Mô hình CLB camera An Ninh 1 câu lạc bộ .

Thôn Dân Vượng, thôn Dân Tài, Dân Quý, Thôn Dân Tiến,

Dân Quyền Dân Sinh, Dân Chính

Xã Thiệu Chính

Khối chính quyền Ban công an và các tổ ANTT của 6 thôn

Công An xã

III .Tổ chức thực hiện : Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội, các cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận các khu dân cư và một số ban ngành có liên quan tổ chức thực hiện các mô hình cụ thể .

Nơi nhận : T/M KHỐI DÂN VẬN XÃ

- Ban TV ĐU (b/c), TRƯỞNG KHỐI

- Thành viên khối DV xã

- Tổ trưởng tổ DV thôn

- Lưu văn phòng ĐU ( T/h): Lê Khắc Tuấn

1.jpg2.jpg3.jpg4.jpg

xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2023

Đăng lúc: 06/03/2023 (GMT+7)

HUYỆN ỦY THIỆU HÓA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG ỦY XÃ THIỆU CHÍNH Thiệu Chính, ngày 3 tháng 3 năm 2023

SKH/KDV

Thực hiện “ Năm đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo .” năm 2023

I.Mục Đích yêu Cầu

II. Nội dung thực hiện.

DANH SÁCH CÁC MÔ HÌNH

Tên mô hình

Đơn vị phụ trách

1

- Sô lượng 2 căn nhà

Thôn Dân Tiến, Dân Quyền Dân Sinh, Dân Chính, Dân Vượng, Dân quý, Dân Tài.

Mặt trận tổ quốc

2

Tổ Dân Vận , Ban công tác MT các khu dân cư .

Thời gian hoàn thành quý 1,2 năm 2023

3

- Số lượng 10 ha

+ số lượng 120 hộ

Thôn Dân Chính

Hội Nông dân

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023.

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023

4

-Xây dựng mô hình Nhà sạch , Vườn đẹp theo quy hoạch 50 nhà .

-Vận động mua BHYT 20 thẻ .

- Vận động mua thùng đựng rác thải 600 thùng .

- Vận động xây hố rác xử lý tại nguồn . 150 hộ

Hội Phụ nữ

-Thời gian hoàn thành quý 2 năm 2023 .

5

-Vận động nhân dân xây dựng nhà sạch vường đẹp 30 mô hình .

-Xây hố rác xử lý tại nguồn 150 hộ

Thôn Dân Tiến, dân vượng, Dân Tài, Dân Quyền dân Sinh, Dân Chính, Dân Quý

Hội cựu Chiến Binh

Hoàn thành trong quý 2 năm 2023.

6

-Xây dựng mô hình lắp đạt các thiết bị thể thao ngoài trời phục vụ người dân .

+Số lượng 6 mô hình

- Vận động nhân dân xây dựng hố rác sử lý tại nguồn, nhà sạch vườn đẹp .

+ số lượng 130 hộ

Đoàn Thanh niên,

Hoàn thành trong quý 3 năm 2023

7

+ Số lượng 58 ngõ

-Mô hình CLB camera An Ninh 1 câu lạc bộ .

Thôn Dân Vượng, thôn Dân Tài, Dân Quý, Thôn Dân Tiến,

Dân Quyền Dân Sinh, Dân Chính