THỊỆU CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Đăng lúc: 20/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 20/11/2022, UBND xã Thiệu Chính tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11-2022). Dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thanh, HUV-Bí thư đảng uỷ, các đồng chí BTV, BCH Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ trưởng thôn, Hội cựu giá chức xã Thiệu Chính, cán bộ giáo viên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã.
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng của Chủ Tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
z3917161869450_e7c2edb0ccc7529f984b194139101904.jpg

Các đại biểu về dự được nghe đồng chí Lê Đình Dinh, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai mạc ôn lại lịch sử, truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân, tôn vinh nhà giáo, tôn vinh nghề dạy học với truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Bên canh đó, còn ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển, những kết quả nổi bật về công tác giáo dục của xã nhà. Với quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, trong những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Thiệu Chính luôn quan tâm cả tinh thần và vật chất, dành nguồn kinh phí cao nhất để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của các nhà trường.

Với những hi sinh và sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo đã góp phần vào bề dày thành tích của các nhà trường trên địa bàn xã, nhiều trường được tặng thưởng cờ thi đua bằng khen, giấy khen của tỉnh và của huyện.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, trong những năm qua chất lượng giáo dục ở các nhà trường không ngừng được nâng cao và có chiều hướng phát triển đồng đều. Công tác giáo dục đạo đức lý tưởng cho học sinh cũng đạt được những thành công mới. Các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tâp và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động 2 không; dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. Xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh là con ngoan, trò giỏi; mỗi nhà giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Đại diện các thầy cô giáo hiện đang công tác tặng hoa chức mừng hội giáo chức

Trong công cuộc hiện nay các thầy, cô giáo với vai trò là những con người lái những con đò tri thức là lực lượng nòng cốt và tin phong trong đào tạo và ứng dụng công nghệ, mỗi thầy cô giáo phải ý thức được trọng trách của mình là bồi dưỡng nâng cao tay nghề, tiếp cận công nghệ thông tin hiện đại, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, bằng trí tuệ, bằng lòng yêu nghề. Đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề cao quý, vừa đáp ứng được nhu cầu càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong giai đoạn mới. Các thầy cô giáo đang và sẽ là đội ngũ góp phần thay đổi chính trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, phải luôn đổi mới, cập nhật tri thức mới để thực sự làm chủ được bài giảng của mình, để không bị lạc hậu.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng hội giáo chức và các nhà trường

Cũng tại buổi lễ đại diện các nhà quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo và học sinh đã và đang giảng dạy và học tập ở các nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm, ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi đang làm việc giảng dậy dưới mái trường thân yêu. Bày tỏ niềm vui, xúc động tự hào khi được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương với công tác giáo dục, coi đây là động lực để tiếp tục cố gắng không ngừng học tâp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, góp phần giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục trên quê hương.

z3917161853383_a04d5aa8549700ccd2ecdbc14e5be3f5.jpg
Cô giáo Lê Thị Hồng Xoan - HT Trường THCS phát biểu tại buổi lễ

Thầy giáo Nguiyễn Xuân Giao - đại diện hội giáo chức xã phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Huỳnh Thanh - HUV, Bí thư đảng uỷ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Huỳnh Thanh HUV, BT đảng uỷ đã ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy, cô giáo góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày một phát triển, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và mong muốn trong thời gian tới các thầy, cô giáo bằng tất cả trái tim nhiệt huyết của mình, quyết tâm khắc phục khó khăn thi đua hưởng ứng cuộc vân động “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tập trung giáo dục đạo đức lối sống, rèn luyện kỷ năng cho học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà lên tầm cao mới đáp ứng sự mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

THỊỆU CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Đăng lúc: 20/11/2022 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Đại diện các thầy cô giáo hiện đang công tác tặng hoa chức mừng hội giáo chức

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng hội giáo chức và các nhà trường

z3917161853383_a04d5aa8549700ccd2ecdbc14e5be3f5.jpg
Cô giáo Lê Thị Hồng Xoan - HT Trường THCS phát biểu tại buổi lễ

Thầy giáo Nguiyễn Xuân Giao - đại diện hội giáo chức xã phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Huỳnh Thanh - HUV, Bí thư đảng uỷ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Một số hình ảnh tại buổi lễ.